Diễn khai trương sân khấu kịch thiếu nhi Ban Mai, Trịnh Kim Chi vào vai rồng mẹ đầy đáng yêu

Tết này, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi sẽ gặp gỡ khán giả nhí với vai rồng mẹ trong vở kịch thiếu nhi Rago – Hành trình đầu tiên.

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi vào vai rồng mẹ
Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi vào vai rồng mẹ – Ảnh: LINH ĐOAN

Đây cũng là vở diễn khai trương sân khấu kịch thiếu nhi Ban Mai tại địa điểm sân khấu Hòa Bình C30 (141 Bắc Hải, quận 10, TP.HCM). Suất đầu tiên diễn ra lúc 19h ngày 27-1.

Vở diễn có sự góp mặt của đông đảo nghệ sĩ như Trịnh Kim Chi, Hữu Quốc, Phi Phụng, Phương Dung, Phương Bình, Quách Ngọc Tuyên, Nam Cường, Phúc Zelo, Lê Hiếu, bé Gia Hân…

Trịnh Kim Chi đóng rồng mẹ mê phim Hàn

Rago – Hành trình đầu tiên (kịch bản: Bảo Chu – Trang Tẽn, đạo diễn: Bảo Chu) là vở diễn lấy bối cảnh trong gia đình nhà rồng.

  • Sân khấu kịch ban mai - sân chơi đa trải nghiệm cho trẻ
    Sân khấu kịch ban mai – sân chơi đa trải nghiệm cho trẻ

Rồng cha luôn lo lắng, tức giận vì Rago, cậu út rồng rất thông minh, khỏe mạnh nhưng có tính kiêu ngạo.

Khi có chuyện cậu hay dùng sức mạnh của mình để ức hiếp mọi người.

Vì nói mãi Rago không nghe nên rồng cha phạt Rago vào vườn mây tự vấn.

Ở đây Rago gặp Mây Đen và bị xúi trốn đi chu du khám phá thế giới loài người. Một hành trình đầy kỳ lạ mở ra với cậu bé rồng.

Trong vở diễn này, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi vào vai rồng mẹ nội trợ đảm đang.

Rồng mẹ cưng cậu út Rago nên thường hay chở che, bảo bọc cho cậu. Không chỉ mềm mỏng và bị xiêu lòng vì những trò làm nũng của con, rồng mẹ còn khiến mọi người phát hoảng vì cuồng phim Hàn.

Diễn viên Lê Hiếu (phải) vai Rago trong vở Rago - Hành trình đầu tiên vừa phúc khảo chiều 23-1
Diễn viên Lê Hiếu (phải) vai Rago trong vở Rago – Hành trình đầu tiên vừa phúc khảo chiều 23-1 – Ảnh: LINH ĐOAN

Ngày ngày bà dành 8 tiếng coi phim Hàn. Coi riết bà bị… nhiễm cho cả nhà ăn ngủ theo phim Hàn luôn!

Với vai diễn người mẹ điệu đà, mơ mộng và cực kỳ yêu con, rồng mẹ sẽ là nhân vật khiến các bé “khoái thiệt khoái” mùa Tết này.

Ước mong một sân khấu trong trẻo cho các bé

Đạo diễn Bảo Chu, người góp phần quản lý sân khấu Ban Mai, chia sẻ cái tên Ban Mai là ước mong của ê kíp muốn tạo ra cho các bé một sân khấu kịch thiếu nhi trong trẻo, mát lành để nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ.

Có một công ty riêng tham gia thực hiện các chương trình truyền hình, dự án điện ảnh, thế nhưng Bảo Chu luôn có niềm đam mê với sân khấu thiếu nhi.

Anh đã từng đạo diễn vài vở kịch thiếu nhi cho đài truyền hình, dàn dựng hai vở kịch thiếu nhi cho Nhà hát kịch 5B là Đại náo Long Cung, Ve Ve Chành Chành và hai cục bướu.

  • Sân khấu kịch ban mai - sân khấu kịch thiếu nhi - Vui chơi cho trẻ ở TpHCM
    Sân khấu kịch ban mai – sân khấu kịch thiếu nhi – Vui chơi cho trẻ ở TpHCM

Nhận được lời mời hợp tác từ một đơn vị muốn đầu tư các hoạt động phục vụ thiếu nhi, Bảo Chu và cả ê kíp tăng tốc trong gần hai tháng qua để kịp ra mắt sân khấu và vở đầu tiên Rago – Hành trình đầu tiên phục vụ khán giả nhí mùa Tết này.

Anh chia sẻ: “Chúng tôi có nhiều khát vọng khi làm sân khấu kịch này.

Nhưng trước mắt, cố gắng làm vở thật dễ thương, thuần chất cho thiếu nhi. Không cần đưa trend hay những mảng miếng làm “vui lòng” người lớn.

Như vậy, có thể vở sẽ hơi nhẹ nhàng nhưng chúng tôi bù lại bằng âm nhạc, múa, cảnh trí, phục trang, tiết tấu… để thu hút khán giả nhí, gởi đến các bé những câu chuyện, bài học thật nho nhỏ”.

Anh Lê Hữu Luận, giám đốc sản xuất sân khấu, vốn là người rất yêu kịch nói, đặc biệt là kịch thiếu nhi. Anh nói: “Chúng tôi lường hết được những khó khăn khi làm sân khấu thời điểm hiện tại.

Chúng tôi không dám tuyên bố gì nhiều, chỉ cố gắng đầu tư mọi thứ thật tốt để mong Ban Mai sẽ là điểm hẹn quen thuộc của các bé, của những gia đình đang tìm sân chơi cho các bạn nhỏ”.

Sau mùa Tết, sân khấu Ban Mai sẽ duy trì lịch diễn định kỳ hằng tuần để phục vụ khán giả nhí. Theo dự kiến, mỗi năm sân khấu sẽ cho ra mắt 5, 6 vở mới.

Nếu các mẹ chưa biết xem kịch ở đâu thì hãy ghé sân khấu kịch Ban Mai để mẹ và bé cùng nhau trải nghiệm những trò chơi thú vị tại đây nhé

– Nguồn báo thanh niên –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *